GƯƠNG MẶT CẬU HỌC TRÒ ĐỖ ĐẠI HỌC ĐIỂM CAO CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THÁI

GƯƠNG MẶT CẬU HỌC TRÒ ĐỖ ĐẠI HỌC ĐIỂM CAO CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THÁI
GƯƠNG MẶT CẬU HỌC TRÒ ĐỖ ĐẠI HỌC
ĐIỂM CAO CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THÁI
 
Xã hội ngày một phát triển, đất nước Việt Nam đang trên đà đi lên hội nhập với thế giới điều này đòi hỏi mỗi thanh niên Việt Nam cần phải nỗ lực phấn đấu khẳng định mình để không bị tụt hậu, lạc lõng, từ đó cống hiến phần nhỏ của mình xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.
Đến với ngôi trường THPT Hoàng Văn Thái - Huyện Tiền Hải - Tỉnh Thái Bình- một ngôi trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các bạn cũng sẽ thấy được sự không ngừng cố gắng nỗ lực của các đồng chí đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các em học sinh khối 12 đã dự thi tốt nghiệp và dự thi đại học, cao đẳng trúng và đã tuyển vào các trường đại học mà các em đăng ký.
Trong rất nhiều học sinh khối 12 đỗ đại học năm nay, tôi muốn giới thiệu một gương mặt học sinh  -gương mặt này đã trở lên quen thuộc với các thầy cô giáo, đặc biệt là các bạn học sinh trong trường. Cậu học trò này có dáng hình hơi cao gầy, ăn mặc giản dị, lúc nào cũng mang theo cặp kính cận, em đã khẳng định được mình bằng kết quả thi đại học năm 2013 với khối A số điểm rất cao là 24,5 điểm (xếp thứ 63 trong số thí sinh đăng ký dự thi vào trường) và trúng tuyển vào khoa dầu khí của trường đại học Mỏ địa chất Hà Nội, khối B trường Đại học y Thái Bình với số điểm 21,5 - với số điểm này rất nhiều học sinh các trường công lập không đạt được.
Trần Ngọc Ánh sinh năm 1995 tại xóm 2 thôn Trình Nhì, xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, trong gia đình cả bố và mẹ đều làm nghề nông. Những năm học cấp 1, cấp 2 bản thân em luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và trở thành học sinh khá giỏi. Dự thi vào trường cấp III Tây Tiền Hải thiếu một chút điểm, em không may mắn được học tại ngôi trường đó. Gia đình  và bản thân em cũng rất buồn, thế rồi cảm giác chán nản, tự ti đã mau qua, em nộp đơn vào nhập học vào trường THPT Bán Công Tiền Hải, nay đổi tên là THPT Hoàng Văn Thái và được xếp vào lớp chọn A2. Trong suốt 3 năm học tại trường, được sự dạy bảo dìu dắt của các thầy cô giáo, sự động viên quan tâm của bố mẹ, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân, em đã đạt được những kết quả học tập đáng khích lệ. Trên lớp trong các tiết học em luôn chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ theo cách hiểu của mình. Về nhà em giành nhiều thời gian để làm bài tập, đối với em phương pháp học chính là tự học, tự mày mò củng cố kiến thức và đọc các sách tham khảo để nâng cao sự hiểu biết cho mình.
Thật khâm phục là tất cả các môn học ở lớp các thầy cô giáo đều khen, đánh giá em học đều kể cả môn Tiếng Anh là môn học tương đối khó.
Trong thời gian học tập ở trường và “ngôi nhà A2” Ánh luôn lễ độ với thầy cô giáo, sống đoàn kết chan hòa với bạn bè. Tôi thấy ở em đức tính luôn khiêm tốn trước những thành tích mà mình đạt được để không chủ quan, lơ là là trên con đường học tập trong tương lai. Năm học 2012 - 2013 em xếp loại học lực giỏi, thi tốt nghiệp được 48,5 điểm đạt bằng khá. Đặc biệt là khi dự thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán, em cùng đội của mình giành được giải nhì tập thể trên hơn 10 trường ngoài công lập trong tỉnh Thái Bình. Thành tích này của em đã một lần nữa khẳng định thêm vị thế của nhà trường so với các trường bạn. Trong các kỳ thi học kỳ I hay lên lớp, đề của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Bình ra, hay đề của trường ra  em luôn đạt điểm thi cao nhất của khối và nhận được học bổng của Ban giám hiệu nhà trường. Điều đó càng khích lệ động viên em học tập tốt hơn.
Khi nhận được kết quả thi (xếp thứ 63 trong tổng thí sinh dự thi vào trường Đại học Mỏ địa chất) và giấy báo nhập học của trường, bản thân em, gia đình, bạn bè, các thầy cô giáo đều rất phấn khởi và chúc mừng cho sự thành công của em. Tuy nhiên đây mới chỉ là thành công bước đầu trong quãng đời của tuổi học trò, là một giáo viên đã từng giảng dạy em trong suốt 1 năm học lớp 12 và tham gia công tác chủ nhiệm, tôi thiết nghĩ cậu học trò này cần phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa trong giảng đường đại học, phát huy những gì mà mình đã có để trở thành người công dân có tài và có đức giúp ích cho xã hội. Dù sau này có ở cương vị nào đi chăng nữa tôi luôn mong em hãy biết ơn công lao dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, tri ân về mái trường thầy cô bạn bè nơi đã dìu dắt em thành người, nơi có những kỷ niệm đẹp của “ngôi nhà A2”.
Từ tấm gương của học sinh Trần Ngọc Ánh, bản thân là một giáo viên giảng dạy và nhiều năm làm công tác chủ nhiệm tôi thiết nghĩ trong quá trình giảng dạy và học tập giáo viên chủ nhiệm cũng như các thầy cô giáo bộ môn phải phát hiện theo dõi từ đó dành nhiều thời gian hơn để bồi dưỡng rèn luyện  những học sinh học tốt tạo cho  các em có niềm say mê,hứng thú trong học tập. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để động viên, sát sao quan tâm đến việc học của con em họ. Khuyến nghị với nhà trường cần có nhiều hơn nữa những quỹ khen thưởng để khích lệ tinh thần học tập của các em, tôn trọng sở trường môn học của mỗi em. Người giáo viên không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy cho  các em kỹ năng ,nhân cách sống để sống tốt và có ích cho xã hội. Rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, có ý thức vươn lên trước mọi hoàn cảnh khó khăn, không được mặc cảm tự ti trước cuộc sống.
Tấm gương của học sinh Ánh nói riêng và rất nhiều học sinh khác trong trường qua nhiều năm đã qua luôn là niềm cổ vũ động viên tinh thần dạy và học của thầy và trò nhà trường .Hy vọng trường THPT Hoàng Văn Thái sẽ phát triển đi lên,vững mạnh để luôn trở thành chỗ dựa ,niềm tin cho phụ huynh và học sinh.  
Tiền Hải ngày 30 tháng 8 năm 2013
                  Người viết
 
                                                                       Cô giáo: Phạm Thị Thu Hà
 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 682
Hôm qua : 1.127
Tháng 05 : 13.534
Năm 2021 : 89.972

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI BÌNH

TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THÁI

Địa chỉ: Khu 4 - Thị Trấn Tiền Hải, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình
Điện thoại:  0227 3782 695 - 0965 785 999