Giới thiệu trường THPT Hoàng Văn Thái

* Tư cách pháp nhân: Trường THPT Hoàng Văn Thái , được thành lập theo Quyết định số 1028/QĐ-UBND ngày 30/6/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình .Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân và có con dấu riêng.

 

Tập thể CB,GV nhà trường

Tập thể CB,GV nhà trường

Địa chỉ nhà trường : Khu 4 Thị trấn Tiền Hải , tỉnh Thái Bình
Website : http://edu.viettel.vn/tbh-thpthoangvanthai


 


* Cơ sở vật chất: Có thể nói, nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, môi trường xanh - sạch - đẹp… Trường có dãy phòng học nhà 3 tầng xây mới kiên cố với 18 phòng học và 1 dãy nhà học 1 tầng 6 phòng, đảm bảo diện tích, bàn ghế, ánh sáng, quạt mát. Phục vụ hiệu quả hoạt động dạy và học là hệ thống các phòng chức năng: phòn máy -tính thực hành tin học, phòng thư viện điện tử, thư viện truyền thống đáp ứng nhu cầu  thu thập tài liệu - thông tin, phòng thiết bị, đồ dùng, phòng y tế …và các công trình phụ trợ khác như nhà ăn, nhà bếp một chiều, máy phát điện công suất lớn…
* Tổ chức, đội ngũ: Nhà trường có đội ngũ giáo viên cơ hữu trẻ, nhiệt tình, đội ngũ giáo viên thỉnh giảng luôn tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và quản lý học sinh. Trong đó có 1 thạc sĩ , 2 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Với đội ngũ gần 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn trở lên là điểm tựa tin cậy cho các học sinh nhà trường.
Hệ thống các tổ chức, đoàn thể trong trường đầy đủ, hoạt động tích cực như: Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Ban đại diện cha mẹ học sinh, đặc biệt là hoạt động của các câu lạc văn hoá , thể thao, giới tính ...
* Chương trình giáo dục: Nhà trường thực hiện giảng dạy theo chương trình chuẩn giáo dục THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dưới sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình. Với phương châm giáo dục thực, chất lượng thực, giáo dục gắn liền với đời sống, nhà trường còn lồng ghép các chương trình, các hoạt động giáo dục kỹ năng, giáo dục hướng nghiệp, các lớp luyện thi đại học, chú trọng giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức làm người cho học sinh.Bằng tốt nghiệp của học sinh là bằng Tốt nghiệp THPT chính quy do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp
* Hoạt động tài chính: Các khoản đóng góp phù hợp với chương trình giáo dục, quyền lợi, điều kiện học tập của học sinh và phù hợp với mức thu nhập bình quân của địa phương.
Hằng năm, kết hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường còn thành lập các quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh diện chính sách, hỗ trợ mua sách giáo khoa. Đặc biệt hơn, Hội đồng quản trị có chế độ học bổng dành cho học sinh giỏi… nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện đạo đức.
Nhà trường còn được tổ chức “ Đông – Tây hội ngộ ”thuộc Ngân hàng Thế giới, và Hội khuyến học tỉnh Thái Bình cấp học bổng cho học sinh nghèo trong 3 năm học phổ thông . Năm học 2011-1012 có 50 em được nhận học bổng này . Mỗi xuất học bổng được 90USD/ 1năm học
* Cơ chế tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hằng năm của Sở GD&ĐT Thaí Bình.
* Kết quả đã có: Năm học 2010- 2011 tỷ lệ tốt nghiệpTHPT  rất cao: đạt 99,37%.Đội tuyển học sinh giỏi văn hoá thi chung khảo toàn tỉnh Thái Bình ,xếp thứ 3 Đầu vào thấp , nhưng kỳ thi Đại học hÌ n¨m 2011 đã có 30 học sinh đỗ đại học. Đây chính là những tín hiệu đáng mừng và khả quan về chất lượng giáo dục của nhà trường và định hướng ban đầu mà trường đã đặt ra.
Việc học trường nào là quyền lựa chọn của học sinh và cha mẹ học sinh.  Khẳng định Trường THPT Hoàng Văn Thái, tỉnh Thái Bình là “Trường của chất lượng - Trường của niềm tin - Trường của tình thương - Trường của cuộc sống”. Với phương châm:

Lợi ích học trò đặt lên trên
Học hành tiến bộ trò đến thêm
Trường đông vui quá, người thêm rạng
Nghề mình được vậy thật bình yên
Lễ Công bố Quyết định thành lập trường THPT Hoàng Văn Thái và Lễ Khai giảng năm học mới 2011-2012