KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 12

TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THÁI

I. Kế hoạch tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác tại của ma túy năm 2019

1. Mục đích:

- Nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh về hiểm họa tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

-  Nhằm nâng cao ý thức trách  nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học.

2. Nội dung và hình thức triển khai

- Các văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống tệ nạn ma túy

-  Giáo dục tuyên truyền thông qua hoạt động ngoại khóa:

+ Tổ chức thi diễn kịch, sân khấu hóa về đề tài phòng chống ma túy giữa các khối lớp

+ Tổ chức chấm và trao giải theo lịch : Khối 11: Thi vào ngày 21/12/2019

Khối 10 và 12: Thi vào ngày 23/12/2019

Tổ chức công diễn vào ngày 30/12/2019

II. Kế hoạch xây dựng lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc với  chủ đề : “Trách nhiệm- Tình thương là gốc”.

1.Mục đích:

-  Thứ nhất là sự quan tâm. Thầy cô quan tâm đến đồng nghiệp, quan tâm đến học trò và HS quan tâm đến nhau. Nếu thờ ơ, vô cảm thì chúng ta không hạnh phúc được.

- Thứ hai là trách nhiệm. Thầy cô đóng vai trò là người khơi dậy mạnh mẽ ở học trò nhu cầu nhận thức, nhu cầu chiếm lĩnh tri thức trong học tập, hình thành động cơ học tập đúng đắn để xây dựng thái độ học tập tự giác, tích cực.

2. Yêu cầu:

- Tạo cho học sinh sự phấn khởi, tự tin và hào hứng trong học tập.

3. Hình thức tổ chức

Mỗi thầy, cô giáo trình bày một tham luận về chủ đề: “ lớp học hạnh phúc- trường học hạnh phúc”.

Năm 2020 : 75.804

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI BÌNH