14:27 ICT Thứ hai, 01/09/2014

Sở GD&ĐT Thái Bình
Cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Bài tham luận "về công tác chỉ đạo học tập của lớp chủ nhiệm"

Thứ bảy - 19/01/2013 19:56
Bài tham luận "về công tác chỉ đạo học tập của lớp chủ nhiệm"

Kính thưa các vị đại biểu thưa các đồng chí đoàn viên thân mến,các thầy cô trong HDGD
  Hôm nay, rất vinh dự cho tôi được đóng góp một vài ý kiến nhỏ của mình trong bản tham luận về công tác chỉ đạo học tập của lớp chủ nhiệm.
  Là thầy cô giáo đặc biệt là gvcn lớp thì niềm hạnh phúc-món quà lớn nhất cho bản thân tôi là thành tích học tập của học sinh đem lại do vậy ngay từ đầu năm học thực hiện chủ đề “đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục” tôi đã nên kế hoạch cho bản thân và công tác chỉ đạo học tập của lớp chủ nhiệm.phấn đấu không có học sinh yếu kém và lớp xếp loại tốt.Để duy trì tốt các hoạt động nề nếp cũng như học tập tôi luôn tập cho các em thói quen tự quản,ý thức tự giác trong các hoạt động.Tôi đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau như động viên,khuyến khích ,nhắc nhở đến phê bình trước lớp,thông báo với phụ huynh.Đặc biệt tôi luôn chú ý tới vị trí chỗ ngồi cho các em ,tôi luôn xen kẽ học sinh học khá giỏi ngồi với học sinh trung bình yếu để giúp nhau cùng tiến.Trong các tiết sinh hoạt tôi luôn nói với các em rằng cách duy nhất đưa các em tới thành công,giúp các em ngẩng cao đầu chính là học tập.Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau bằng các phương tiện khác nhau nhưng kĩ năng quan trọng nhất là tự học khả năng độc lập trong học tập tư duy sẽ giúp các em tiến bộ nhanh.Ngoài ra các em phải luôn hoàn thành bài hôm nay chuẩn bị bài ngày mai.Thời gian qua đi không lấy lại được.Thứ duy nhất mà các em có thể làm chủ và thay đổi là hiện tại.Ngạn ngữ anh có 1 câu rất hay “Hôm qua là quá khứ,ngày mai là điều bí mật và hôm nay là món quà”.Vì thế hãy làm mọi thứ mà các em đã đặt ra ở hiện tại chứ không phải ở tương lai.Điều này sẽ tạo ra 1 thói quen tốt giúp ích cho chúng ta ở mọi mặt của đời sông chứ không riêng ở học tập.Bên cạnh đó các em phải biết sắp xếp thời gian hợp lí,chia nhỏ công việc để dễ dàng thực hiện.Đừng ngại khó khăn và thất bại.Tất cả các em đều muốn khi ra trường có một tấm bằng khá và một bảng điểm đẹp để có thể tự bắt đầu bước chân trên con đường tương lai mà mỗi con người chúng ta phải lựa chọn.
   Trên đây là những ý kiến tham luận của tôi về công tác chỉ đạo học tập của lớp chủ nhiệm.Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng chí để bản tham luận của tôi được đầy đủ hơn.Cuối cùng xin chúc sức khỏe quý vị đại biểu,đoàn viên thanh niên,chúc các đồng chí luôn thành công và hạnh phúc.
           Chúc hội thảo thành công tốt đẹp
                           Xin trân trọng cảm ơn.`

Tác giả bài viết: Cô giáo Vũ Thị Thơm